app store kenh13.net TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Phóng sự điều tra: Căm phẫn vụ lạm dụng trẻ em xin tiền tiêm chích ma túy

bởi Mèo Moon - Theo: nguoitieudung
16/11/2017 - 10:12 (GMT +7)

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM, thường xuyên xuất hiện một nhóm phụ nữ thường ẵm theo 1 cháu bé với sổ khám bệnh trên tay. Nhóm đối tượng này đứng án ngữ ngay tại cửa ra vào khu vực giữ xe của bệnh viện để xin tiền những người dân vào khám chữa bệnh. Điều đáng nói là toàn bộ số tiền xin được, họ đều dùng để tiêm chích ma túy và thậm chí còn tiêm chích cho cả đứa trẻ mà họ ẵm theo. Nhóm PV Báo Người Tiêu Dùng đã “mật phục” nhiều ngày đêm để vạch trần trước công luận hành động phi nhân tính này.

Bằng những thủ pháp nghiệp vụ, PV Báo Người Tiêu Dùng đã đeo bám, theo về tận hang ổ nhằm vạch trần bộ mặt gian trá, lợi dụng lòng nhân đạo xã hội của những kẻ trong đường dây chăn dắt trẻ em ăn xin. Khi biết bị theo dõi, những “ông trùm” đứng sau các đường dây này lập tức thực hiện nhiều hành vi, ứng xử theo kiểu côn đồ để thị uy, hù dọa…

Lợi dụng trẻ em để xin tiền…

Phì phèo điều thuốc trên dãy ghế chờ.

Người phụ nữ quấn vội băng gạc ở cổ tay, giả vờ bị thương

Sáng 10/11, trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM có khá nhiều người nghiện lảng vảng xung quanh. Họ ngồi bệt trên lề đường, thỉnh thoảng chìa tay xin tiền, cặp mắt không ngừng láo liên quan sát. Nhiều thanh niên gầy ốm, xăm vằn vện từ đường Nguyễn Du đi đến trước cổng bệnh viện ngồi phịch xuống, khuôn mặt đờ đẫn… Một số hành khách lặng lẽ dời đi, di chuyển đến vị trí cách đó khoảng 10m để đứng chờ xe. Ông H. chạy xe ôm trước cổng bệnh viện nói: “Tụi nó khoảng 7-8 đứa, hầu hết đều nghiện. Có đứa còn đóng giả làm người nhà bệnh nhân để xin tiền người đi đường. Ai sơ hở thứ gì là tụi nó chôm. Nhiều thanh niên chích xì ke. Có hôm lên cơn đột ngột, nó chích tại chỗ rồi vứt ống chích trên vỉa hè. Tụi nó lúc nào cũng thủ ống chích trong người nên ai cũng sợ. Mới hôm qua, có một cô tầm 40 tuổi đang chờ xe buýt thì bỏ chạy qua đường xin đi nhờ xe ôm. Cô ấy nói bị mấy thằng xì ke cầm ống chích xin tiền.”

9h sáng, trên chiếc xe buýt mang số 3 tuyến Thạnh Lộc – Công viên 23/9, một người phụ nữ tên A. (chừng 30 tuổi) bế theo bé gái chừng 3 tuổi xuống xe, vội vã bước vào bên trong cổng Bệnh viện Nhi đồng 2.

Sau đó bế bé gái ra cổng bệnh viện xin tiền

Số tiền xin được nhanh chóng được chuyển cho người bán vé số gần đấy

Tại khu vực bãi giữ xe, sau khi thay bộ đồ nhem nhuốc, vừa rít thuốc lá, người phụ nữ này vừa dùng gạc y tế quấn quanh cổ tay như bị thương rồi bế cháu bé ra ngồi ngay lối ra vào bãi giữ xe của bệnh viện và luôn miệng xin tiền: “Con em bị bệnh tim, em không có tiền khám!”

Theo quan sát của chúng tôi, chỉ trong vòng hơn 2 tiếng, người phụ nữ này đã thu được khoảng 200 ngàn. Như đã thấm mệt, người phụ nữ liền bế đứa bé vào hàng ghế chờ của bãi giữ xe và liên tục đốt thuốc. Trong khi đó, đứa trẻ ngồi nghịch ngay bên cạnh mà không hề có biểu hiện bệnh tật gì. Hút thuốc xong, người phụ nữ đưa đứa bé đi rửa chân tay và liên tục đánh vào mặt, người đứa bé. Lúc này, số tiền xin được buổi sáng được chuyển lại cho người bán vé số ngồi cách bức tường phía sau…

Cho bé gái uống sữa…

…Sau khi uống xong, bé gái nhanh chóng rơi vào giấc ngủ mê mệt

Không biết có sự đồng lõa hay không nhưng khi có người hỏi thì câu trả lời vẫn là: Nó khổ lắm! “Nó không có nhà cửa, con giúp đỡ nó đi”.

Đến 12h trưa, tại ghế chờ nhà giữ xe của bệnh viện. Khi vừa uống hết bình sữa do người phụ nữ này pha, đứa bé liền lăn ra ngủ mê mệt, và chiêu rao “Cháu bị bệnh, không có tiền khám !” lại được người phụ nữ này diễn tiếp để xin tiền. Khi người nhà và bệnh nhân ra vào bệnh viện đã vắng, người phụ nữ đứng dậy, chui vào khu vực đỗ xe cấp cứu để kiểm tra số tiền xin được trong buổi chiều.

Nghi vấn hành vi tiêm ma túy cho cả trẻ em?

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13
Video hot