app store kenh13.net TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Nghệ sĩ Thành Lộc “kẻ chuyên môn cầm đầu quân phiến loạn”,

bởi Mèo Moon - Theo: facebook
14/05/2019 - 10:50 (GMT +7)

Không biết phải đây là nick thật của nghệ sĩ Thành Lộc không! Tuy nhiên, nhân đây cũng có vài lời vì NSƯT Thành Lộc mấy năm qua có vấn đề khá là nhiều.

Đầu tiên, cha Thành Lộc là Thành Tôn (Nguyễn Thành Tôn) năm 1945, ra bưng biền tham gia kháng chiến một thời gian rồi trở về Sài Gòn hát lại cho gánh Vĩnh Xuân Ban. Ông cùng các nghệ sĩ Trần Hữu Trang, Nguyễn Thành Châu, Hoàng Chỉ, đứng ra lập Hội tương tế nghệ sĩ, thực chất là tổ chức hoạt động bí mật của Việt Minh trong giới nghệ sĩ nội thành Sài Gòn. Vì những đóng góp cho cách mạng và nghệ thuật nên năm 1992, ông được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Ngoài ra ông còn được trao tặng: “Huy chương “Vì sự nghiệp Văn học – Nghệ thuật”, “Huy chương “Vì sự nghiệp Sân khấu Việt Nam” (năm 1997)”

Tiếp theo, chính vì thế Thành Lộc được Đảng, Nhà nước ưu ái giúp phát triển việc học lẫn sự nghiệp riêng ở miền nam khi mà cái thời ấy sân khấu nghệ thuật, nhất là cải lương không hề được quan tâm. Thập niên 80, trong giới Showbiz gắn cho Thành Lộc cái mác “kẻ chuyên môn cầm đầu quân phiến loạn”, chính vì điều đó mà Thành Lộc gần 20 năm sau đó chỉ có thể chạy show tấu hài tại Tiền Giang, Hậu Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu kiếm sống, kể cả mấy cái danh hiệu dù Thành Lộc đã đạt được Giấy khen nhưng khi đưa ra bỏ phiếu thì bị đồng nghiệp gạch cho tơi tả!

Thành Lộc nổi lên thực chất là vì sự “tấu hài” chứ chuyên môn thoại kịch (hay còn gọi là kịch nói) mãi sau này khi có TIỀN và những người ghét Thành Lộc đã “người còn, người mất, người tha thứ” thì Thành Lộc mới bắt đầu, lúc đó cũng vẫn nhờ sự ưu ái của Đảng, Nhà nước mà Thành Lộc được phủ sóng trên các Sân khấu, Đài, show truyền hình và tất nhiên do gần 20 năm diễn hài của Thành Lộc được người xem ưu ái nên sự nghiệp chính sau đó mới phát triển, chứ trong giới showbiz về Kịch thì năng lực của Thành Lộc không được đánh giá cao đâu

Nhớ cách đây tầm 10 năm, Thành Lộc vì không được phong tặng danh hiệu NSND nên tự ái bảo cho cũng không cần. Thế nhưng khi được danh hiệu NSƯT lại đi khoe khắp chốn, lên cả HTV.

Rồi cách đây vài năm Thành Lộc qua Mỹ cặp với Trinity Hồng Thuận (Việt Tân).

Kết:

Chuyện Thành Lộc sau này thường xuyên chống đối, chống phá có lẽ do 20 năm bị người trong nghề vùi dập mà lúc đó ao ước Đảng, Nhà nước cứu giúp nhưng không thấy đâu nên đâm ra ghét chăng… mà 20 năm (1982 – 1993) lúc ấy thì Đảng, Nhà nước còn đang phải lo nhiều vấn đề “thù trong – giặc ngoài” lắm, mà bản thân Thành Lộc với gia thế, năng lực thế mà sống không được trong giới nghệ sĩ thì lỗi là do ai ?

P/s: Cơ mà cha theo Việt Minh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, con lại chống Việt Cộng và xỉa xói Hồ Chủ tịch!
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, món ăn

Video hot