app store kenh13.net TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Loạt tin nhắn dặn dò con gái của bà mẹ “xì tin” thời công nghệ: Khi con quá ế!

bởi Long Nhất - Theo: soha.vn
09/08/2018 - 20:26 (GMT +7)

Bố mẹ thì lúc nào cũng thương yêu con cái vô điều kiện, cùng với đó là muôn vàn cách quan tâm, lo lắng cho con.

Thời đại công nghệ phủ sóng, báo mạng hay các trang mạng xã hội trở thành kênh giao lưu và chia sẻ thông tin ưa thích của giới trẻ ở khắp nơi trên thế giới.

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Tuy nhiên bây giờ, Facebook hay báo mạng không chỉ phổ biến với những người trẻ tuổi nữa, mà các bậc phụ huynh cũng đã bắt đầu tìm hiểu và làm quen với mạng xã hội, các trang báo, diễn đàn.

Đa số các bậc phụ huynh sử dụng facebook để biết xem con cái đang làm gì và nghĩ gì hàng ngày. Bố mẹ thường khá mù tịt và phải qua nhiều khóa “tập huấn” thì mới biết cách sử dụng facebook.

Ấy vậy mà cũng có một số ông bố, bà mẹ “xì tin” không những sử dụng mạng xã hội thành thạo hơn cả giới trẻ mà thậm chí còn dùng facebook làm công cụ để dạy bảo con cái.

Minh Thư cùng mẹ và hai em song sinh của mình

Đó chính là câu chuyện của Bùi Minh Thư, cô gái sinh năm 1999, quê ở Thái Bình. Hiện Minh Thư đang định cư cùng gia đình ở thành phố Kazan, Liên Bang Nga.

Theo cô nàng chia sẻ thì trước đây mẹ Thư không biết dùng điện thoại thông minh và “mù tịt” về Internet.

Thấy cái gì hay hay là mẹ sẽ tag (đánh dấu tên) thẳng mình vào để đọc. Và như mọi người đã thấy là tag vẫn chưa đủ, mẹ còn gửi hẳn những bài viết nào cảm thấy thực sự thiết thực với mình để đọc ngay cho “nóng!” – Minh Thư kể.

Khi mẹ nhắn tin cho con gái – câu chuyện mà Minh Thư chia sẻ khiến dân mạng phì cười

Mẹ của Minh Thư vẫn thường xuyên lên mạng va đọc các tin tức, báo chí Việt Nam. Không những vậy, bà mẹ “xì tin” còn nhanh trí sử dụng chính mạng xã hội để làm công cục nhắc nhở, răn dạy cô con gái đang trong độ tuổi trưởng thành.

Từ những tác hại của thói quen thức khuya, hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ hay ngay cả việc “nhắc khéo” con gái thoát ế cũng được mẹ Minh Thư dùng báo mạng làm công cụ hỗ trợ đắc lực.

“Mẹ mình năm nay 38 tuổi, còn trẻ trung lắm, hai mẹ con mình tâm sự đủ thứ chuyện như kiểu hai chị em ấy. Mẹ làm kinh doanh nhưng đợt vừa rồi mẹ sinh hai em sinh đôi nên nghỉ ở nhà để chăm hai bé và có nhiều thời gian lên mạng hơn.

Mặc dù hơi bất ngờ vì mẹ ngày càng sử dụng thành thạo mạng xã hội và liên tục bị “khủng bố” bằng hàng loạt tin nhắn, các bài báo nhắc nhở, “cảnh cáo” nhưng Minh Thư vẫn cảm thấy vui và trân trọng sự quan tâm, chăm sóc mà mẹ dành cho mình.

Do vậy, 9x Thái Bình không quên chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội để “khoe” mẹ “xì tin” cùng cách quan tâm con gái khá độc đáo.

Do vậy dù thấy hơi áp lực chút vì mẹ liên tục nhắc nhở nhưng chắc chắn mình cũng luôn cố gắng làm theo lời khuyên bảo của mẹ, vì mẹ cũng chỉ muốn mình tốt lên thôi!”, Minh Thư tiếp tục chia sẻ.

Minh Thư cảm thấy rất vui khi được mẹ quan tâm từng ly từng tí một

Bố mẹ và hai em song sinh của Minh Thư.

Sau khi câu chuyện cùng loạt tin nhắn của mẹ Minh Thư được cô đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người không khỏi bật cười trước đáng yêu này.

Nhiều người cho rằng việc này giúp bố mẹ hiểu và quan tâm con được nhiều hơn, đồng thời rút ngắn khoảng cách giữa hai thế hệ để không bị “lệch pha” trong suy nghĩ cũng như hành động.

Đồng thời, một số bạn trẻ cũng không quên chia sẻ bản than cũng cùng “cảnh ngộ” với Minh Thư khi họ cũng nhận được những tin nhắn tương tự từ bố mẹ.

Mẹ của Hoàng Bảo Hân

Còn đây là bố của Lan Anh khi con gái vừa đi nối tóc về

Mẹ của Phạm Thùy Linh khi con gái chuẩn bị đi bê tráp

Video hot