app store kenh13.net TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Lãnh đạo Hải Phòng gửi tâm thư kêu gọi CĐV ngừng dùng pháo sáng cổ vũ đội nhà

bởi Long Nhất - Theo: soha.vn
25/04/2019 - 8:57 (GMT +7)

Trước vụ việc CĐV Hải Phòng tạo mưa pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng FC hôm 21/4, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hải Phòng đã viết tâm thư gửi những người hâm mộ bóng đá đất cảng.

Ngày 24/4, ông Đan Đức Hiệp – Chủ tịch LĐBĐ Hải Phòng đã gửi thư đến các các cổ động viên Hải Phòng kêu gọi về ngừng đốt pháo sáng khi cổ vũ đội bóng ở cả sân nhà và sân khách. Ông Hiệp đưa ra những tác hại của pháo sáng và đề xuất biện pháp để ngăn ngừa hiện tượng đốt pháo sáng tái diễn ở V.League.

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

“Việc làm trên (đốt pháo sáng – lời PV) vi phạm quy định kỷ luật của VFF và điều lệ của BTC giải, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự, an ninh và ảnh hưởng tới trận đấu. Việc làm trên bị dư luận cực kỳ phản đối, làm xấu hình ảnh của CĐV bóng đá Hải Phòng, gây khó khăn cho BTC trận đấu, làm thiệt hại và ảnh hưởng tới kết quả thi đấu của CLB Hải Phòng”, Chủ tịch LĐBĐ Hải Phòng nói về sự việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy ngày 21/4 vừa qua.

Lãnh đạo Hải Phòng gửi tâm thư kêu gọi CĐV ngừng dùng pháo sáng cổ vũ đội nhà - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hải Phòng gửi tâm thư kêu gọi CĐV ngừng dùng pháo sáng cổ vũ đội nhà – Ảnh 1.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 21/4.

Ông Đan Đức Hiệp kêu gọi: “Liên đoàn bóng đá thành phố Hải Phòng thiết tha đề nghị và yêu cầu các CĐV, nhóm CĐV hãy vì bóng đá Hải Phòng, vì danh dự và sự phát triển của thành phố khi đến xem động viên các cầu thủ thi đấu ở sân nhà cũng như trên sân khách phải chấp hành các quy định của BTC giải và BTC trận đấu trên các sân; có những cử chỉ, hành động, lời nói lịch sự góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của CĐV và tiếp sức cho các cầu thủ Hải Phòng thi đấu đạt kết quả cao, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân thành phố”.

Ông cũng nhắc đến việc thành lập Hội CĐV bóng đá Hải Phòng, đăng ký hoạt động chính thức với thành phố nhằm giúp fan Hải Phòng hoạt động có tổ chức, quản lý theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, người đứng đầu LĐBĐ Hải Phòng đưa ra các biện pháp mạnh tay với việc đốt pháo sáng của CĐV.

“BTC giải của Hải Phòng, cũng như BTC giải VĐQG nghiên cứu phương án lắp đặt camera an ninh tại các khán đài, tăng cường lực lượng an ninh làm nhiệm vụ giám sát tại các trận đấu và kiên quyết xử lý nghiêm (thậm chí khởi tố) với những khán giả, CĐV cố tình vi phạm, gây rối trật tự công cộng trước, trong, sau mỗi trận đấu bóng đá”, ông Hiệp đề nghị.

Bức tâm thư nhận được nhiều lượt chia sẻ rộng rãi, hi vọng có thể góp phần thay đổi nhận thức của CĐV Hải Phòng vì những trận đấu bóng đá không pháo sáng.

theo Trí Thức Trẻ

Video hot