app store kenh13.net TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Đang bay, cơ trưởng Iraq choảng nhau với cơ phó ở độ cao 11.000 mét

bởi Như Lệ - Theo: danviet.vn
27/07/2018 - 15:25 (GMT +7)

Hai phi công điều khiển máy bay Iraqi Airways cự cãi rồi đánh nhau trên chuyến bay chở 157 hành khách ở độ cao hơn 11.000m.

Máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Iraq Airways.

Theo Straits Times, vụ việc xảy ra trên máy bay của Iraqi Airways, khởi thành từ thành phố Mashhad đến thủ đô Baghdad, với 157 người trên khoang. Máy bay khi đó ở độ cao khoảng 11.000m trên bầu trời.

Bộ Giao thông Iraq đã mở cuộc điều tra về vụ đáánh nhuau của phi công trên máy bay. Cả hai phi công nói trên hiện đã bị đình chỉ bay.

“Cuộc trao đổi giữa tôi và cơ trưởng trở nên căng thẳng, sau khi anh ta cấm tiếp viên hàng không đưa cho tôi suất ăn, trong khi anh ta không có quyền cấm tôi”, cơ phó nói trong bản tường trình gửi hãng Iraqi Airways.

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Cơ trưởng sau khi dùng bữa, đã đánh và chửi thề cơ phó trên máy bay, theo bản tường trình. Cơ phó nói mình buộc phải đáp trả để “bảo vệ bản thân”.

Hai phi công này hạ cánh máy bay an toàn ở Baghdad và tiếp tục cãi nhau dưới mặt đất. Cơ trưởng hiện chưa gửi bản giải trình cho Iraqi Airways.

Hãng hàng không Iraqi Airways nói hai phi công có thể đối mặt với những mức phạt cao nhất, bao gồm cả tước bằng lái vĩnh viễn.

Năm 2015, Liên minh châu Âu (EU) đưa Iraqi Airways vào danh sách các hãng hàng không bị giới hạn hoạt động ở châu Âu vì lý do an toàn.

“Danh sách này là cần thiết để đảm bảo an toàn hàng không mức cao nhất cho các công dân châu Âu”, thông cáo khi đó viết.

Từ khóa:

Video hot